Ngày 18/8, ông Liu Jingzhen, Chủ tịch Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc Sinopharm cho biết, loại vaccine ngừa Covid-19 do tập đoàn này phát triển đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Ông Liu cũng cho hay, vaccine của Sinopharm có thể được phân phối rộng rãi từ tháng 12 năm nay, tròn một năm sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo quan chức của Sinopharm, để có miễn dịch, mỗi người cần tiêm 2 liều vaccine và mức giá sẽ “không quá cao”. Ông Liu cho biết: “Ước tính giá mỗi mũi tiêm khoảng vài trăm Nhân dân tệ, giá 2 mũi tiêm sẽ không quá 1.000 Nhân dân tệ (tương đương với 144 USD)”. Mức giá này cao hơn 14 lần so với vaccine Sputnik V mà Nga đã công bố vào đầu tuần trước.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Trung Quốc cấp bằng sáng chế cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của nước này có tên gọi Ad5-nCoV.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]