Cục Dự trữ Nguyên liệu khẩn cấp Trung Quốc hôm 12/8 ra lệnh cải thiện hơn nữa việc thu mua ngũ cốc mùa thu, điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Trung Quốc đã rơi vào khủng hoảng lương thực.

Theo số liệu do Cục Dự trữ ngũ cốc và nguyên liệu TQ công bố, tính đến ngày 5/8, lúa mì ở các vùng sản xuất chính đã thu mua 42,857 triệu tấn, thiếu giảm so với cùng kỳ khoảng 9,383 triệu tấn.

Trong bối cảnh thiếu lương thực, chủ tịch Cận Bình đã ban hành chỉ thị về lãng phí thực phẩm vào ngày 11/8. Ông nói: “Hiện tượng lãng phí thực phẩm đang gây sốc và đáng lo ngại [ở Trung Quốc]”.

Sau khi ông Tập đưa ra chỉ thị mới của mình, các nhân vật nổi tiếng trên mạng nổi tiếng với “mukbang” – thuật ngữ chỉ các video chiếu cảnh chủ tài khoản ăn một lượng lớn thức ăn – đã bị các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc chỉ trích. Một số tài khoản và video trên mạng xã hội “mukbang” nổi tiếng của Trung Quốc đã bị xóa trong ngày 14/8.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]