Giới chức Trung Quốc hôm 26/7 tuyên bố sẽ xét nghiệm cho tất cả cư dân của thành phố cảng Đại Liên, phía Đông Bắc nước này trong vòng 4 ngày để truy tìm ổ dịch viêm phổi Vũ Hán trong cộng đồng.

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm mua sắm ở Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc của Trung Quốc, vào ngày 25 tháng 7 năm 2020. (STR / AFP qua Getty Images/Theo The Epoch Times)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm mua sắm ở Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc của Trung Quốc, vào ngày 25 tháng 7 năm 2020. (STR / AFP qua Getty Images/Theo The Epoch Times)

Đại Liên, một thành phố cảng ở tỉnh Liêu Ninh với dân số hơn 6 triệu người, đã xác nhận 12 trường hợp mắc viêm phổi Vũ Hán mới có nguồn gốc địa phương và 14 trường hợp không có triệu chứng vào ngày 25/7. 

Do hầu hết các trường hợp nhiễm virus Vũ Hán được xác nhận cũng như những ca bệnh không có triệu chứng đều liên quan đến công ty chế biến thủy sản tại địa phương này, thành phố Đại Liên đã thực hiện việc cách ly 14 ngày đối với tất cả công, nhân viên của công ty và những người đã từng tiếp xúc với họ.

Các ca nhiễm hiện đã lan sang 7 thành phố thuộc các tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang và Phúc Kiến. Trước đó, Đại Liên đã không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong gần 4 tháng. Cơ quan y tế Đại Liên hôm 24/7 cho hay, thành phố phải “nhanh chóng bước vào chế độ thời chiến để ngăn dịch lây lan”.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]