Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng tại, Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng chia sẻ video cho thấy, ở thành phố Urumqi đã bắt đầu xây dựng bệnh viện cabin. Còn tại Y Ninh, thủ phủ của châu tự trị Y Lê , đã chính thức đóng cửa vào ngày 27/7.

Theo NTDTV trước đó, có một thông báo nội bộ của Urumqi trên Internet, cho thấy đã có hiện tượng bùng phát dịch ở miền nam Tân Cương và Y Lê từ sớm. Việc thành phố Y Ninh đóng cửa lần này cũng là thông tin được tiết lộ bên lề.

Xây dựng bệnh viện cabin tại thành phố Urumqi, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình video)

Tin tức về việc thành phố Y Ninh đóng cửa vẫn chưa xuất hiện trên các kênh truyền thông chính thức. Tuy nhiên, vào ngày 26/7, mạng mua sắm của Tân Cương đã ban hành “Thông báo đàm phán cạnh tranh việc mua khẩn cấp vật tư phòng chống dịch của Ban chỉ huy dịch bệnh thành phố Y Ninh”.

Trung Quốc sáng 29/7 báo cáo 101 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán mới. Cao nhất kể từ giữa tháng 4 tới nay. Bao gồm 3 ca ngoại nhập, và 27 trường hợp nhiễm không triệu chứng. Nâng tổng số ca nhiễm lên 84.060, trong đó 4.634 người đã tử vong. 

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]