Bloomberg đưa tin ngày 25/9, đợt xét nghiệm định kỳ đối với công nhân tại cảng biển thuộc thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc, mới đây đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với virus corona. Đây là những ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán không có triệu chứng đầu tiên trong cộng đồng được ghi nhận ở Trung Quốc kể từ ngày 20/8.

Sau sự việc này, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra và phát hiện dấu vết của virus trên bao bì của 51 kiện hàng hải sản nhập khẩu và thịt đông lạnh tại cảng.

Cho đến nay, sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến kho thực phẩm đông lạnh và công nhân cảng biển hiện vẫn là một bí ẩn đối với các chuyên gia.

Trước đó, Nước này đã cấm nhập khẩu nông sản từ Ecuador, Brazil và Indonesia trong thời gian gần đây sau khi phát hiện dấu vết của virus corona trên sản phẩm chuyển đến từ các nước nói trên.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]