Reuter hôm 13/8 đưa tin, Chính quyền thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, TQ đang cho truy vết tiếp xúc sau khi thông báo mẫu cánh gà đông lạnh nhập từ Brazil dương tính với virus Vũ Hán.

Sau khi mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính, giới chức y tế Thâm Quyến đã truy vết và xét nghiệm toàn bộ những người có thể đã tiếp xúc với thực phẩm có khả năng bị nhiễm virus và cũng kiểm tra thực phẩm được lưu trữ gần lô nhiễm virus, song tất cả đều cho kết quả âm tính.

Đại sứ quán Brazil tại Bắc Kinh chưa bình luận về sự việc. Trung Quốc hôm 12/8 vừa thông báo virus Vũ Hán được phát hiện trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador. Một số thành phố khác trước đó cũng báo cáo các trường hợp hải sản bị nhiễm virus.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]