Ngày 16/10, các nhà máy kéo sợi của Trung Quốc xác nhận đã được yêu cầu ngừng sử dụng hàng xuất khẩu của Úc, và ngành công nghiệp này có thể sớm phải đối mặt với mức thuế lên tới 40%. Điều này khiến cho người trồng bông Úc có thể là nạn nhân mới nhất của căng thẳng thương mại ngày càng gay gắt với Trung Quốc.

Chưa có xác nhận chính thức từ Cơ quan quản lý Trung Quốc trực thuộc Quốc vụ viện và cả hai nhóm ngành đang điều tra. Úc bán khoảng 759 triệu USD bông cho Trung Quốc mỗi năm và các nhóm công nghiệp đang thất vọng vì điều kiện xuất khẩu xấu đi.

Bộ trưởng Thương mại Úc, ông Simon Birmingham đang tìm kiếm sự rõ ràng từ các quan chức Trung Quốc.

Vài ngày trước đó, các nhà sản xuất thép và nhà máy điện thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc được chỉ thị ngừng nhập khẩu than của Úc. Trước đó, hoạt động xuất khẩu rượu vang, lúa mạch và thịt bò của Úc sang Trung Quốc cũng đã bị đình chỉ.  

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]