Theo AP, Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc đã thông báo, về các cuộc tập trận quân sự mới của quân đội nước này trên biển Đông trong hai ngày từ 27/9 đến 28/9. Theo đó, đợt tập trận mới diễn ra ở cả 4 vùng biển gồm Hoàng Sa, Hoa Đông, Bột Hải và Hoàng Hải.

Tờ SCMP dẫn một nguồn tin tiết lộ, cuộc tập trận ở Hoàng Sa là cuộc tập trận bắn đạn thật, đây là cuộc tập trận thứ 3 của Trung Quốc ở Hoàng Sa từ đầu năm đến nay, theo sau 2 cuộc tập trận diễn ra vào ngày 18/6 và từ ngày 1-5/7.

Đây cũng là lần thứ 2 trong khoảng một tháng, Trung Quốc tiến hành tập trận cùng lúc ở 4 vùng biển.

Điều này càng cho thấy cáo buộc của Bộ Ngoại giao Mỹ về những ‘lời hứa suông’ của ông Tập năm 2015 rằng, nước này sẽ không theo đuổi việc quân sự hóa Biển Đông là hoàn toàn có cơ sở.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]