Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu Phòng Thương mại Hoa Kỳ ở thành phố Tây Nam Thành Đô ngừng hoạt động, các quan chức của tổ chức này cho biết hôm thứ Ba (31/08).

Phòng Thương mại này đã thông báo cho các thành viên vào hôm thứ Hai (30/08) rằng, theo luật và quy định của Trung Quốc, tổ chức này phải ngừng hoạt động và “không còn thực hiện bất kỳ hoạt động nào dưới danh nghĩa Phòng Thương mại Hoa Kỳ ở Tây Nam Trung Quốc.”

Tuyên bố mà Reuters nhìn thấy, không đưa ra lý do cụ thể tại sao phòng thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và khu vực, được chỉ thị phải ngừng hoạt động.

Ông Benjamin Wang, chủ tịch cơ quan này, nói với Reuters qua một ứng dụng nhắn tin rằng họ đang thảo luận với chính quyền địa phương về việc đăng ký và hướng đi trong tương lai.

Ông Wang cho biết Bộ Nội vụ Trung Quốc (MCA) dường như đang thực thi một quy tắc rằng các quốc gia chỉ duy trì một phòng thương mại chính thức trong nước.

MCA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Phòng Thương mại tại Thành Đô không liên kết với Phòng Thương mại Hoa Kỳ ở Trung Quốc, vốn là một nhóm vận động kinh doanh có trụ sở tại Bắc Kinh với các văn phòng ở một số thành phố khác.

Việc đóng cửa phòng thương mại này diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Trung Cộng đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành Đô, để trả đũa cho việc Trung Cộng phải đóng cửa lãnh sự quán ở Houston một tuần trước đó.

Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]