Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 16/10 tuyên bố, “bảo lưu quyền phản ứng” nếu Mỹ can thiệp vào hoạt động bình thường của Viện Khổng Tử. Tuyên bố được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dọa đóng cửa những tất cả các Viện này vào cuối năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Triệu Lập kiên nói rằng, các viện này góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá và “được các trường đại học Mỹ và người dân Mỹ hoan nghênh mạnh mẽ”.

Ông Triệu cáo buộc “một số chính trị gia Mỹ, đặc biệt là Ngoại trưởng Mike Pompeo, đang cố tình phá hoại việc trao đổi văn hóa và giáo dục bằng cách hạ thấp uy tín của các Viện Khổng Tử và can thiệp vào hoạt động bình thường của các cơ sở này”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]