Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 24, Adrian Zenz, một học giả người Đức đứng sau một loạt các tiết lộ lạnh lùng về các chính sách của Trung Quốc chống lại người thiểu số Duy Ngô Nhĩ, cho biết Bắc Kinh đang theo đuổi nạn diệt chủng dân số của người Hồi giáo thông qua việc sử dụng các chiến dịch triệt sản hàng loạt.

Cảnh sát Trung Quốc đẩy phụ nữ Duy Ngô Nhĩ ( Nguồn ảnh: Guang Niu / Getty Images, theo The Epoch Times)

Zenz cho biết ông đã tìm được các tài liệu từ chính quyền Trung Quốc cho thấy sự gia tăng dân số ở khu vực Tân Cương phía tây và các mệnh lệnh cụ thể giao cho chính quyền địa phương để đạt được mục tiêu đó. Ông tuyên bố mục tiêu là “pha loãng sắc tộc” bằng cách đưa thêm nhiều người dân tộc Hán vào khu vực trong khi giảm tỷ lệ sinh của người Duy Ngô Nhĩ thông qua triệt sản bắt buộc.

Zenz lưu ý rằng hạn chế sinh đẻ là một trong năm tiêu chí được Liên Hợp Quốc sử dụng để xác định nạn diệt chủng, những phát hiện của ông cho thấy “nạn diệt chủng nhân khẩu học” đang được tiến hành ở Tân Cương.

Zenz cho biết ông đã ghi nhận sự khởi đầu của một sự thay đổi về phản ứng của phương Tây đối với tình hình ở Tân Cương, ví dụ Bộ trưởng ngoại giao của Pháp hồi đầu tuần này lên án việc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ.

Kiệt Đông

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]