Theo SCMP hôm 8/10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang chờ phía Trung Quốc duyệt danh sách các chuyên gia để tiến hành cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19. 

Giám đốc Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO, Tiến sĩ Mike Ryan, nói rằng WHO đã lựa chọn nhiều ứng viên chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới để thực hiện sứ mệnh này, và giờ họ chỉ còn chờ đợi chính quyền Bắc Kinh quyết định xem ai sẽ được vào đội ngũ quốc tế và thời điểm mà họ sẽ tới Trung Quốc.

Tiến sĩ Ryan nói, Bắc Kinh lúc này sẽ chọn ra những gương mặt để tham gia vào tổ điều tra quốc tế, cũng như đưa ra mốc thời gian để các chuyên gia này sẽ tới Trung Quốc tìm hiểu về nguồn gốc của Covid-19.

Phía Bắc Kinh hôm 6/10 nói rằng, họ luôn “minh bạch và có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quốc tế”. Tuy nhiên, các nhà quan sát nói rằng WHO không thể triển khai một đội ngũ chuyên gia tới một nước thành viên mà không nhận được sự cho phép của nước thành viên đó.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]