Ngày 26/7, để giảm áp lực mực nước cao ở Sào Hồ, huyện Hợp Tây, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy đã bắt đầu mở khu lưu trữ nước Tưởng Khẩu Hà.

Chính quyền  tỉnh An Huy đã sử dụng máy xúc để đào một cửa xã lũ khoảng 100 m trên bờ kè sông Tưởng Khẩu Hà. Hàng ngàn dân làng đã sơ tán nhưng chính quyền không tiết lộ có bao nhiêu người dân chịu ảnh hưởng.

Chính quyền  tỉnh An Huy đã sử dụng máy xúc để đào một cửa xã lũ khoảng 100 m trên bờ kè sông Tưởng Khẩu Hà (Ảnh tổng hợp)

Hiện tại, mực nước sông Trường Giang ở Đại Thông, tỉnh An Huy cao hơn mực nước Sào Hồ hơn 2 m. Hồ Sào Hồ và các sông hồ xung quanh không có nơi nào để chảy đi. Các thành phố và thị trấn xung quanh Sào Hồ, bao gồm các khu vực của Hợp Phì, sẽ bị ngập trong nước trong một thời gian dài. An Huy lại một lần nữa bị bỏ hoang!

Video: Trường tiểu học Zhangdun bị ngập lụt ở huyện Lugiang tỉnh An Huy

Trước đó ngày 26/7, Đài quan sát khí tượng thành phố Hợp Phì thuộc tỉnh An Huy báo cáo rằng, kể từ khi ngày 10/6 khi bước vào mùa mưa, lượng mưa trung bình ở Hợp Phì đạt 829 mm vào lúc 16h ngày 26/7, vượt mức 826 mm trong năm 1991. 

Video cho biết miệng cống cầu Thanh Sơn, Vũ Hán đã được mở. Người dân đã lên tiếng cảnh báo: Nếu đến lúc phải chạy, hãy chạy thật nhanh.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]