Hôm 11/9, hãng Reuters đưa tin, chính phủ Trung Quốc đã chia sẻ riêng rằng, họ thà để cho ByteDance khai tử TikTok tại Mỹ hơn là buộc phải thoái vốn khỏi hoạt động của ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng này.

Còn nguồn tin của CNBC mới đây cũng cho hay, phía Bắc Kinh có thể muốn TikTok bị cấm hơn là buộc phải bị bán cho một doanh nghiệp Mỹ bất kỳ. Bài báo có đoạn: “Các quan chức Trung Quốc tin rằng việc buộc phải bán cho doanh nghiệp Mỹ sẽ khiến ByteDance và cả Bắc Kinh trở nên yếu thế trước sức ép từ Washington”. 

Kể từ khi chính quyền TT Trump ra ‘tối hậu thư’ buộc ByteDance bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho một doanh nghiệp Mỹ hoặc sẽ bị cấm cửa, thì ‘kỳ lân công nghệ’ Trung Quốc đã thảo luận thương vụ mua bán này với nhiều đại gia công nghệ Mỹ như Microsoft hay Oracle.

Tổng thống Trump gần đây đã tuyên bố, sẽ không gia hạn thêm thời hạn này, điều đó đồng nghĩa với việc chỉ còn khoảng 1 tuần cho ByteDance xoay xở trước khi TikTok bị cấm hẳn tại Mỹ.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]