Hãng SCMP hôm 5/10 đưa tin, một quan chức Trung Quốc đã lên án Mỹ và Ấn Độ ngay tại Tổ chức Thương mại thế giới hồi tuần trước, nhấn mạnh việc hai nước này cấm các ứng dụng TikTok và WeChat là ‘vi phạm các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản của hệ thống thương mại đa phương’.

Phía Mỹ viện dẫn Hiệp định chung về dịch vụ của WTO, trong đó cho phép một nước cấm các ứng dụng hoặc dịch vụ nước khác nếu nghi ngờ chúng đang trực tiếp hoặc gián tiếp phục vụ mục đích quân sự.

Ấn Độ cũng góp tiếng nói ủng hộ Mỹ, cho rằng: “Trung Quốc trước tiên nên nhìn lại mức độ minh bạch của chính mình cũng như về sự miễn cưỡng lâu nay của họ trong việc mở cửa hoàn toàn cho các dịch vụ thương mại nước ngoài”.

Trước đó, Chính quyền TT Trump đã ra lệnh chặn tải xuống hai ứng dụng di động WeChat, TikTok với lý do quan ngại về an ninh quốc gia. 

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]