Hãng Reuters dẫn lời của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Mỹ nên ngay lập tức ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của họ, sau khi lãnh đạo của người đứng đầu chính phủ lưu vong Tây Tạng gặp một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington.

Tuần trước, Chủ tịch Ban Quản lý Trung ương Tây Tạng – ông Lobsang Sangay (CTA), đã gặp điều phối viên đặc biệt mới của Hoa Kỳ về Tây Tạng vào tuần trước. Ông Sangay cho biết, đây là lần đầu tiên người đứng đầu CTA được tiếp nhận tại Bộ Ngoại giao.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Triệu Lập Kiên đã mô tả ông Sangay là một người ly khai chống Trung Quốc, và nói rằng Hoa Kỳ nên ngừng mọi liên lạc chính thức với ông này. Ông Triệu nói thêm: “Cuộc họp đã gửi một tín hiệu sai lầm nghiêm trọng tới các lực lượng đòi độc lập của Tây Tạng.

Trung Quốc đã giành quyền kiểm soát đối với Tây Tạng vào năm 1950. Các nhóm nhân quyền quốc tế và những người lưu vong thường xuyên lên án chế độ áp bức của Trung Quốc ở các khu vực Tây Tạng.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]