Theo Reuters hôm 25/10, Trung Quốc đã phát hiện 137 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán không triệu chứng mới tại Kashgar thuộc vùng Tây Bắc Tân Cương sau khi một người nhiễm virus vào ngày hôm trước. Theo đó, tất cả 137 trường hợp mới đều liên quan đến một nhà máy may mặc. 

Đây là cụm dịch lớn nhất được ghi nhận tại Trung Quốc sau đợt bùng phát lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán ở chợ đầu mối thuộc thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 6.

Có 137 ca mắc Covid-19 mới ở Kashgar, Tân Cương chỉ sau một đêm. Các video trực tuyến cho thấy cụm dịch đã bị phong tỏa và người dân đang làm xét nghiệm axit nucleic trong đêm. (Tổng hợp ảnh chụp màn hình video)
Có 137 ca mắc Covid-19 mới ở Kashgar, Tân Cương chỉ sau một đêm. Các video trực tuyến cho thấy cụm dịch đã bị phong tỏa và người dân đang làm xét nghiệm axit nucleic trong đêm. (Tổng hợp ảnh chụp màn hình video)

Chính quyền thành phố Kashgar cho biết đã phát động một chương trình xét nghiệm vào tối ngày 24/10 cho toàn bộ 4,75 triệu người dân. Tính đến chiều Chủ nhật ngày 25/10, hơn 2,84 triệu người đã được kiểm tra và số còn lại sẽ được xét nghiệm xong vào ngày 27/10. 

Tất cả các trường học ngoại trừ các trường đại học sẽ đóng cửa đến hết ngày 30/10 nhưng các siêu thị và trung tâm mua sắm vẫn mở cửa. Bốn thị trấn trong khu vực Kashgar được xác định là khu vực “có nguy cơ cao” nên các thị trấn này sẽ phải áp dụng biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt.

Video: Người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm axit nucleic.

Video: Dịch bùng phát trở lại ở thành phố Kashgar, Tân Cương. Nhiều quận của Kashgar bị phong tỏa và tiến hành kiểm tra axit nucleic ngay trong đêm.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]