Theo SOH, sáng sớm ngày 23/10, huyện Bắc Xuyên, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên có thêm 3 trận động đất, và vị trí của 3 trận động đất gần như trùng khớp. Mặc dù đã có 5 trận động đất kể từ ngày 21/10 chỉ có mức độ nhẹ từ 3 – 4,7 độ richter, nhưng địa điểm xảy ra lại ở gần như cùng một nơi đã khiến người dân địa phương hoảng sợ.

Cư dân mạng xôn xao: Thật là kỳ quái, làm sao tâm chấn lại có thể ở cùng một vị trí?”; “Tình hình thường xuyên có động đất nhỏ như thế này, sẽ có động đất lớn sau đó?”, “3 ngày 5 trận động đất, và tâm chấn vẫn ở đó, vì vậy tôi không thể bình tĩnh được”; “Thực sự rất cần tìm ra lý do đấy!”

Nhiều cư dân mạng liên tưởng đến một giếng nước cổ ở thị trấn Ngụy Thành, thành phố Miên Dương, trước đó bỗng dưng lên cơn “sốt cao”, với nhiệt độ nước lên tới 70 độ C. Hiện tượng này được cho là điềm báo trước một trận động đất. Nhưng các “chuyên gia” của chính quyền Trung Quốc đã đứng ra “bác bỏ tin đồn”.

Hồi năm 2008, huyện Bắc Xuyên đã chịu thiệt hại nặng nề trong trận động đất Vấn Xuyên với nhiều thương vong. Tuy nhiên chính quyền Trung Quốc được cho là đã che dấu về quy mô thiệt hại và tắc trách trong việc cứu nạn.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]