SCMP ngày 12/8 đưa tin, ông trùm truyền thông Lê Trí Anh (Jimmy Lai) đã được cảnh sát cho tại ngoại theo diện bảo lãnh ngay sau nửa đêm hôm thứ Ba, hơn 40 giờ sau khi bị bắt  theo luật an ninh quốc gia mới. Tiền bảo lãnh tại ngoại cho ông Lê là 500.000 đô la Hồng Kông (gần 1,5 tỷ VNĐ)

Ông xuất hiện bên ngoài Sở cảnh sát Mong Kok giữa tiếng hô  “Ủng hộ Apple! Ủng hộ đến cùng! ” của hàng chục người chen lấn cùng với đám đông phương tiện truyền thông.

Các nguồn tin cho biết, 9 nhà hoạt động khác đã bị bắt hôm thứ Hai cũng lần lượt được trả tự do vào tối thứ Ba.

Nhà hoạt động Chu Đình bước ra khỏi Sở cảnh sát Tai Po vào khoảng 11 giờ đêm, sau khi con trai lớn của ông Lê Trí Anh, là Timothy Lai Kin-yang, 42 tuổi, ra khỏi Sở cảnh sát Cheung Sha Wan vào khoảng 10 giờ tối. 

Cô Chu cho biết, vụ bắt giữ mới nhất là “đáng sợ nhất” trong số bốn vụ bắt mà cô phải đối mặt, đồng thời cho biết thêm rằng hộ chiếu của cô đã bị tịch thu, và cô phải trả 200.000 đô la Hồng Kông để được tại ngoại.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]