Trong 1 buổi sáng ngày 8/5, Việt Nam ghi nhận thêm 31 ca bệnh Covid-19 tại 3 tỉnh/thành, trong đó, Hà Nội (12 ca), Bắc Ninh (17 ca) và Đà Nẵng (2 ca).

Tại Hà Nội, 12 ca dương tính Covid-19 mới được ghi nhận trong sáng cùng ngày gồm, 8 ca trong cộng đồng và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong 8 ca cộng đồng có 2 ca liên quan đến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 ca liên quan khoa Gan-Mật-Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều; 5 ca còn lại ghi nhận tại Hà Đông (2), Ba Đình (1), Phúc Thọ (1) và Thanh Oai (1).

CDC Hà Nội khuyến cáo: tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 từ ngày 14/4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16/4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác, cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969082115 – 0949396115.

Tại Bắc Ninh, 17 ca dương tính Covid-19 mới được ghi nhận trong sáng 8/6. Các ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố nên được coi là ca nghi nhiễm.

Như vậy, tính từ 29/4 đến trưa 8/5, toàn tỉnh Bắc Ninh có 46 ca, trong đó, Thuận Thành (37), Tiên Du (5), TP. Bắc Ninh (1), Lương Tài (1) và Từ Sơn (2).

43/46 ca được phát hiện trong tỉnh, 3 ca (bệnh nhân 3014, 3021, 3078) hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Tỉnh này đang tiếp tục truy vết, rà soát và xét nghiệm cho những trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Hiện 904 trường hợp F1 và 1,941 trường hợp F2 trên địa bàn tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 1,690 người đã có kết quả, 1,155 mẫu đang chờ.

Tại Đà Nẵng, 2 trường hợp dương tính Covid-19 mới được ghi nhận trong sáng cùng ngày đều là nhân viên Thẩm mỹ viện quốc tế Amida.

Trường hợp thứ nhất là L.T.D (30 tuổi, trú đường Lê Hiến Mai, Liên Chiểu, Đà Nẵng), là kỹ thuật viên phun xăm (Thẩm mỹ quốc tế Amida, 222 Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Trường hợp thứ 2 là N.T.H.A (nữ, 39 tuổi, trú đường Nguyễn Quyền, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), là Quản lý Thẩm mỹ viện Amida.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]