Trưa 14/5, Bộ Y tế thông báo về 16 ca mắc Covid-19 mới trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1); không có ca nhập cảnh.

Trong 16 ca mắc mới, có 13 ca phát hiện trong khu vực đã được cách ly và 3 ca trong bệnh viện đã được phong tỏa.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến 12h trưa cùng ngày, Việt Nam có tổng cộng 728 ca Covid-19 do lây nhiễm trong nước, có 83,415 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Số lượng mẫu xét nghiệm từ 29/4 đến nay là 434,941 mẫu.

Hà Nội phong tỏa thêm chung cư liên quan đến ca nghi nhiễm là F1 của Giám đốc Hacinco

Ngày 14/5, chính quyền quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin xuất hiện ca dương tính Covid-19 ở phường Mỹ Đình, trong đêm 13/5, giới chức quận đã phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake.

Ca dương tính Covid-19 này là ông L.V.V. (sinh năm 1979, trú tại P2108A tòa S2, chung cư Vinhomes Skylake ở đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), là F1 của BN3634, (ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Ngày 4/5, ông V. gặp ông Nguyễn Văn Thanh tại văn phòng Công ty Hacinco (ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) và ngày 11/5 gặp ông Thanh trong cuộc họp tại KĐT Hồng Hà Ecocity (ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Đến ngày 12/5, ông V. được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục – Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Thạch Thất.

Ngày 13/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Giới chức quận Nam Từ Liêm đã lấy 143 mẫu xét nghiệm những người liên quan trong tòa nhà. Liên quan đến ca bệnh này, qua truy vết có 8 trường hợp F1, trong đó có 5 trường hợp F1 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]