Theo Sputnik, Triều Tiên ngày 29/8 đã lần đầu tiên đăng lên YouTube một dãy số bí ẩn được cho là thông điệp được mã hóa gửi cho các điệp viên nước này ở Hàn Quốc.

Trong đoạn video đăng trên tài khoản YouTube của Đài Bình Nhưỡng do Triều Tiên quản lý, trong đó một phụ nữ đã đọc những gì mà bà miêu tả là “bản đánh giá rà soát công nghệ thông tin của đại học giáo dục từ xa cho điệp viên viễn chinh số 719“.

Bà đã nhắc lại các cụm từ như “số 23 trên trang 564, số -19 trên trang 479” trong khoảng 1 phút trong đoạn video thu hút 2.500 lượt xem tính đến 11h cùng ngày.

Truyền thông Hàn Quốc tin rằng đây là lần đầu tiên Triều Tiên sử dụng kênh YouTube để truyền tải thông điệp tới các nhân viên tình báo của mình, mặc dù bản thân đài phát thanh này đã thực hiện các chương trình phát sóng như vậy định kỳ kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Trước đó, thông điệp tương tự đã được phát đi vào ngày 7/3 và 13/3.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]