Tối 29/7, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc CDC TP.HCM cho hay, hiện thành phố không thể thống kê chính xác số lượng người về từ Đà Nẵng, bởi có người về từ sân bay rồi đi nơi khác, và nhiều người về đường bộ và đường sắt đều không biết.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc CDC TP.HCM (Ảnh chụp từ video)

Do đó, thành phố kêu gọi sự tự giác của người dân và cộng đồng thực hiện khai báo y tế và phát hiện người đến từ Đà Nẵng, thông báo cho cơ quan chức năng. Hiện tính đến sáng 29/7, có 9.000 trường hợp khai báo y tế và 6.000 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại HCM.

Cũng tại Tp.HCM, theo Vietnamnet hôm 30/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa bàn giao lô thiết bị y tế đầu tiên gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chuẩn đoán nhanh PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Thời gian tơi, JICA sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có đại dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, ngày 29/7, TP.HCM đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đang ở một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Tất cả đã được đưa đi cách ly, đưa tổng số người TQ nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại TP từ tháng 5 đến nay lên 49 người.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]