Tuổi Trẻ ngày 31/7 đưa tin, Công an quận Bình Tân (Tp. HCM) vừa phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện tại TP. HCM. (Ảnh chụp màn hình)

Nhóm 28 người Trung Quốc trên được phát hiện tại một phòng thu âm trên tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, Tp. HCM). Lực lượng chức năng đã đưa họ đi cách ly theo quy định, đồng thời lấy lời khai để làm rõ vụ việc.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng các quận như Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh đã phát hiện, đưa đi cách ly tổng cộng 30 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cũng liên quan đến việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt khẩn cấp 2 người trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, là Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, ở TP. Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo Vnexpress, đường dây của cặp đôi này đã đưa 40 người Trung Quốc vào Việt Nam trong 3 – 4 tháng gần đây.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]