Theo Reuters, TT Trump ngày 28/9 khẳng định, ông đã nộp hàng triệu USD tiền thuế và ông có nhiều tài sản hơn là các khoản nợ. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cho biết sẽ không công bố báo cáo tài chính trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ông Trump viết trên Twitter: “…Tôi đóng hàng triệu USD tiền thuế nhưng giống như những người khác, tôi được hưởng khấu hao và miễn trừ thuế…”.

Trên Twitter, ông Trump đăng tải hàng loạt thông điệp đáp trả cuộc điều tra của New York Times. Ông Trump tuyên bố rằng ông có “khối tài sản phi thường” và báo cáo tài chính “vô cùng ấn tượng”.

Trước đó, New York Times ngày 27/9 dẫn tin, cáo buộc TT Trump chỉ đóng 750 USD thuế thu nhập trong cả năm 2016 và 2017, và không đóng thuế 10 năm trong vòng 15 năm trở lại đây, mặc dù thu nhập của ông Trump là hơn 427 triệu USD từ chương trình truyền hình thực tế và một số thương vụ nhượng quyền.

Chủ nhân Nhà Trắng ngay lập tức đã lên tiếng bác bỏ thông tin của New York Times, gọi đây “hoàn toàn là tin giả”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]