Hôm 24/11, Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp báo hiếm hoi nhấn mạnh rằng chỉ số Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 30.000 điểm.

“Tôi chỉ muốn chúc mừng mọi người. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones của thị trường chứng khoán vừa đạt 30.000 điểm, mức cao nhất trong lịch sử. Chúng ta chưa bao giờ phá vỡ mức 30.000, và đó là bất chấp mọi thứ đã xảy ra trong đại dịch”, ông nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc, đề cập đến đại dịch COVID-19.

COVID-19 là bệnh do virus ĐCSTQ gây ra.

Ông Trump cho biết ông “vui mừng” với những tiến triển của vắc-xin ngừa virus, gọi chúng là “hoàn toàn đáng kinh ngạc.”

“Chưa từng có điều gì như vậy xảy ra về mặt y tế, và tôi nghĩ mọi người đang công nhận điều đó, và nó đang có ảnh hưởng lớn. Thị trường chứng khoán vừa phá kỷ lục ở mức 30.000 điểm. Con số đó chưa bao giờ bị phá vỡ. Đó là một con số thiêng liêng, 30.000. Không ai nghĩ rằng họ từng được nhìn thấy nó,” ông nói.

“Đó là lần thứ 9 kể từ đầu năm 2020, và là lần thứ 48 chúng tôi phá kỷ lục dưới thời chính phủ Trump. Và tôi chỉ muốn chúc mừng tất cả những người trong chính phủ này đã làm việc rất chăm chỉ, và quan trọng nhất, tôi muốn chúc mừng người dân đất nước chúng ta, bởi vì không có ai giống như các bạn”.

Ông Trump đã xuất hiện cùng với Phó Tổng thống Mike Pence, nhưng ông Mike Pence không đưa ra lời bình luận nào. Họ không trả lời câu hỏi sau những phát biểu của Tổng thống Trump.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng chỉ số Dow Jones
Tổng thống Donald Trump cùng với Phó Tổng thống Mike Pence, phát biểu tại Phòng họp Báo chí James Brady tại Tòa Bạch Ốc ở Washington vào ngày 24/11/2020. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP qua Getty Images)

Trong tháng này, các công ty đã công bố ba ứng cử viên vắc-xin có hiệu quả trong giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng. Một loại đã được đệ trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để phê duyệt khẩn cấp.

Các quan chức cho biết việc phân phối vắc-xin này có thể bắt đầu ngay sau ngày 11/12.

Kể từ cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11, ông Trump đã hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Ông dành thời gian ở Tòa Bạch Ốc và đi chơi gôn vài lần. Ông cũng phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G-20, hội nghị này được tổ chức từ xa do đại dịch.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử, một tuyên bố được củng cố bởi các quan chức Michigan khi họ chứng nhận các kết quả của tiểu bang đó hôm 23/11.

Tổng thống Trump và chiến dịch của ông vẫn đang chiến đấu tại tòa án ở các bang tranh chấp. The Epoch Times sẽ không gọi tên người thắng cuộc cho đến khi việc kiện tụng được giải quyết xong.

Hôm 23/11, ông Trump đã kêu gọi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp bắt đầu cung cấp tài nguyên cho nhóm của ông Biden nhưng nói rõ rằng ông không thừa nhận kết quả bầu cử. Ông viết trong một tweet rằng nhóm của ông đang “tiếp tục theo đuổi các vụ kiện khác nhau về những gì sẽ được ghi lại như là một cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ.”

Zachary Stieber
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]