Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm 31/7, đã bác bỏ yêu cầu của Liên minh Cộng đồng Biên giới miền Nam và một số nhóm khác về việc ngăn cản xây bức tường dọc biên giới Mỹ – Mexico của TT Donald Trump.

TT Donald Trump nói chuyện với giới truyền thông khi ông tham gia buổi lễ kỷ niệm 200 dặm tường biên giới tại biên giới quốc tế với Mexico ở San Luis, Arizona, vào ngày 23 tháng 6 năm 2020. (Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Trước đó, Liên minh này đã yêu cầu các thẩm phán Tòa án Tối cao rút lại phán quyết cho phép TT Trump sử dụng tiền phân bổ từ quân đội để xây tường biên giới Mỹ – Mexico. Ông Trump ngay sau đó đã tái phân bổ 2,5 tỷ USD khoản tiền mà quốc hội phê duyệt cho mục đích quốc phòng và quân đội để xây tường biên giới.

Xây dựng bức tường biên giới là một trong những lời hứa chủ chốt của ông Trump khi ra tranh cử TT Mỹ vào năm 2016, nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép, cùng với tội phạm ma tuý, nạn buôn người từ Mexico tràn qua Mỹ. Tuy nhiên, ông đã gặp không ít rào cản để thực hiện nó, nhất là liên quan đến việc cấp ngân sách.

Đến đầu tháng 7, hơn 380 km tường biên giới đã dựng lên, và dự kiến sẽ hoàn thành ít nhất 720 km vào cuối năm 2020.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]