Vụ kiện trích dẫn tuyên bố của người tố giác nói rằng những trường hợp tử vong thực sự sau khi chích ngừa cao hơn nhiều so với báo cáo.

Hôm 19/07, Tổ chức các bác sĩ tuyến đầu Hoa Kỳ (America’s Frontline Doctors), một tổ chức bất vụ lợi, đã đệ trình một kiến nghị yêu cầu biện pháp hỗ trợ nhằm ngừng ngay lập tức chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 (EUA) cho ba nhóm người Mỹ: bất kỳ ai dưới 18 tuổi, bất kỳ ai đã khỏi bệnh COVID-19, và những người chưa nắm được đầy đủ thông tin theo luật liên bang.

Tổ chức các bác sĩ tuyến đầu Hoa Kỳ
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra nói chuyện với báo chí tại Hoa Thịnh Đốn hôm 05/05/2021. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Kiến nghị đã được đệ trình chống lại ông Xavier Becerra, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS), và các bị cáo khác tại một tòa án quận liên bang ở Quận phía Bắc tiểu bang Alabama.

“Tuyên bố khẩn cấp và nhiều lần gia hạn là bất hợp pháp,” đơn khiếu nại cáo buộc.

Theo Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang, khi thư ký HHS tuyên bố rằng việc sử dụng khẩn cấp là phù hợp, thì FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) hoặc EUA có thể chấp thuận sử dụng vaccine.

Vào ngày 04/02/2020, Bộ trưởng HHS đương thời là ông Alex Azar đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, nói rằng các tình huống hiện có biện minh cho EUA.

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng các yêu cầu pháp lý để phát hành và duy trì EUA vaccine COVID-19 không được đáp ứng.

Tổ chức các bác sĩ tuyến đầu Hoa Kỳ
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh ở Hoa Thịnh Đốn hôm 16/09/2011. (Ảnh: Susan Stierch/CC 4.0)

Thứ nhất, không có trường hợp khẩn cấp căn bản và không có “bệnh hoặc tình trạng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng,” đơn khiếu nại nêu rõ.

Theo dữ liệu của các bị cáo, virus Trung Cộng có tỷ lệ sống sót tổng thể là 99.8% trên toàn cầu, “ngang bằng với bệnh cúm theo mùa.”

Tuy nhiên, dữ liệu của các bị cáo đã cố tình bị thổi phồng, đơn kiện cáo buộc. Đơn khiếu nại tuyên bố rằng HHS đã thay đổi các quy tắc áp dụng cho những người chịu trách nhiệm viết giấy chứng tử và yêu cầu họ đưa ra quyết định về nguyên nhân tử vong chủ yếu là do COVID-19. Từ tháng Ba năm ngoái (2020), các giấy chứng tử đã chỉ ra “COVID-19 đang [là] nguyên nhân gốc thường gặp nhất.”

Cách thức chẩn đoán COVID-19, sử dụng các giá trị phóng đại từ các xét nghiệm PCR cũng được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, bảo đảm “số lượng kết quả dương tính giả cao đến mức không thể chấp nhận được”, đơn khiếu nại nêu rõ.

Thứ hai, vaccine COVID-19 không hiệu quả trong việc chẩn đoán, điều trị hoặc dự phòng bệnh hoặc bệnh lý nền, không đáp ứng được yêu cầu khác về việc ban hành và duy trì chấp thuận sử dụng khẩn cấp EUA.

Đơn khiếu nại trích dẫn dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết tổng số 10,262 ca nhiễm đột phá do virus Trung Cộng (phát hiện SARS-COV-2 trong vòng 14 ngày trở lên sau khi chích đủ liều vaccine COVID-19) được báo cáo từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/04/2021.

“Điều quan trọng cần lưu ý là vaccine chỉ được chứng minh là làm giảm các triệu chứng chứ không phải ngăn chặn sự lây truyền,” đơn khiếu nại viết.

Thứ ba, lợi ích không vượt quá những rủi ro đã biết và rủi ro tiềm ẩn của mỗi loại vaccine. Những rủi ro đó đặc biệt gia tăng về phương diện sức khỏe sinh sản, khả năng tử vong, tổn thương thần kinh, nhiều chủng virus độc hơn, và những nguy cơ khác.

Và cuối cùng, có các lựa chọn thay thế đầy đủ, được chấp thuận và sẵn có cho vaccine, chẳng hạn như Ivermectin, Budesonide, Hydroxychloroquine, và các loại khác.

Không được thông tin đầy đủ

Các nguyên đơn cũng cáo buộc rằng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và ứng viên chích vaccine không được thông báo đầy đủ về vaccine như luật liên bang yêu cầu.

“Không ai từng cung cấp cho tôi bất kỳ thông tin nào liên quan đến các phản ứng phụ có thể xảy ra, họ cũng không cung cấp cho tôi bất kỳ thông tin nào liên quan đến các phương pháp điều trị thay thế. Tôi không hiểu đây là liệu pháp gen chứ không phải là vaccine truyền thống. Một lần nữa, tôi cũng không hiểu rằng các loại vaccine không được FDA chấp thuận,” nguyên đơn Angelia Deselle nói trong một tuyên bố có trong đơn kiện.

Hệ thống Báo cáo phản ứng bất lợi của vaccine (VAERS) được thành lập để cung cấp thông tin về các phản ứng bất lợi có thể xảy ra bởi vaccine. Đơn khiếu nại nói rằng VAERS không chính xác và chính phủ liên bang không cung cấp dữ liệu từ các nguồn khác, chẳng hạn như quân đội, Medicare và Medicaid.

Theo đơn khiếu nại, bệnh nhân không thể đưa ra sự đồng ý rõ ràng nếu không hiểu về các rủi ro.

Nhóm tuổi dưới 18 và những người phục hồi từ COVID-19

“Dữ liệu của CDC chỉ ra rằng trẻ em dưới 18 tuổi có tỷ lệ phục hồi COVID-19 là 99.998% mà không cần điều trị,” đơn khiếu nại viết. “Việc chích vaccine cho nhóm dân số dưới 18 tuổi này đặt họ vào nguy hiểm với tác hại tức thì, có thể đe dọa đến tính mạng.”

Tháng trước (06/2021), CDC cho biết hơn 1,200 trường hợp viêm tim ở thanh thiếu niên và thanh niên đã được báo cáo sau khi chích vaccine hai liều Pfizer hoặc Moderna.

“Không có lợi ích công đồng nào trong việc ép buộc trẻ em tham gia vào các chương trình chích các loại vaccine thử nghiệm, để bảo vệ chúng,” Tiến sĩ Angelina Farella, một bác sĩ nhi khoa đang hành nghề trong hơn 25 năm, cho biết trong một tuyên bố. Tiến sĩ Farella là chuyên gia của America’s Frontline Doctors.

Vaccine Pfizer-BioNTech

Tổ chức các bác sĩ tuyến đầu Hoa Kỳ
Các ống chích chứa vaccine Pfizer-BioNTech nằm trên khay trong một chương trình chích ngừa không cần lấy hẹn tại Sant Vicenc de Castellet, phía bắc Barcelona, ​​Tây Ban Nha, hôm 06/07/2021. (Ảnh: Albert Gea/Reuters)

Đơn khiếu nại cũng khẳng định rằng những người Mỹ đã khỏi bệnh COVID-19 không nên chích ngừa.

Đơn khiếu nại trích dẫn một nghiên cứu gần đây của Phòng khám Cleveland chứng minh rằng khả năng miễn dịch tự nhiên thông qua nhiễm trùng trước đó mạnh hơn bất kỳ lợi ích nào do vaccine COVID-19 mang lại. Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí New England Journal of Medicine, cho thấy rằng trong số những người có miễn dịch COVID-19 từ trước, 89% đã báo cáo các tác dụng phụ có hại sau khi chích liều vaccine đầu tiên.

Chuyên gia của nguyên đơn, Tiến sĩ Richard Urso, cho biết trong một tuyên bố, “Những bệnh nhân đã phục hồi COVID có nguy cơ rất cao với vaccine. Họ đã có tất cả các thành phần cần thiết của trí nhớ miễn dịch. Chích ngừa có thể kích hoạt đáp ứng miễn dịch quá mức dẫn đến tổn thương mô đáng kể và có thể tử vong.”

Lời khai của người tố giác: 45,000 trường hợp tử vong sau khi chích vaccine

Bà Jane Doe, một lập trình viên máy điện toán có chuyên môn trong lĩnh vực phân tích dữ liệu chăm sóc sức khỏe, đã điền vào tờ khai hữu thệ rằng số ca tử vong thực tế sau khi chích vaccine COVID-19 là khoảng 45,000 người.

“Theo ước tính chuyên môn của tôi rằng cơ sở dữ liệu VAERS, mặc dù rất hữu ích, nhưng lại không được báo cáo bởi một hệ số bảo vệ được thiết lập ít nhất là 5. Vào ngày 09/07/2021, đã có 9,048 trường hợp tử vong được báo cáo trong VAERS,” bà Jane Doe cho biết trong tuyên bố của mình.

“Tôi đã truy cập dữ liệu từ các báo cáo y tế của Trung tâm dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS) liên quan đến vaccine và tử vong của bệnh nhân, và đã xác định rằng số ca tử vong xảy ra trong vòng 3 ngày sau khi chích ngừa cao hơn so với những trường hợp được báo cáo trong VAERS hệ số bảo vệ được thiết lập ít nhất là 5. Điều này có thể xác thực con số tử vong liên quan đến vaccine thực sự ít nhất là 45,000 trường hợp.”

Bà Jane Doe lưu ý rằng vaccine cúm heo đã bị rút khỏi thị trường vì có 53 trường hợp tử vong được báo cáo sau khi chích vaccine.

“Bằng chứng không thể chối cãi rằng Nguyên đơn và những người khác trong cộng đồng sẽ bị thương tích không thể cứu chữa … nếu kiến ​​nghị này bị từ chối,” các nguyên đơn khẳng định. “Cuối cùng, bằng chứng nghiêng về cán cân giữa những khó khăn và lợi ích công cộng … một cách dứt khoát có lợi cho Nguyên đơn.”

Trong một email gửi tới The Epoch Times, HHS từ chối bình luận về vụ kiện, khi nói rằng, “Về mặt chính sách, chúng tôi không bình luận về vụ kiện đang chờ giải quyết.”

Tổng thống (TT) Joe Biden đã ca ngợi vaccine là an toàn và hiệu quả.

“Quý vị biết đấy, một số người thắc mắc về việc vaccine đã được phát triển nhanh như thế nào. Họ nói rằng chúng đã được phát triển quá nhanh, chúng không thể tốt như vậy. Vâng, đây là những gì quý vị cần biết: Vaccine đã được phát triển trong hơn một thập kỷ nghiên cứu trên các loại virus tương tự và chúng đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt của FDA,” TT Biden cho biết vào tháng trước.

“Điểm mấu chốt là đây – tôi hứa với quý vị: Vaccine là an toàn. Vaccine an toàn. Và quan trọng hơn, vaccine rất hiệu quả.”

Đầu tháng này, chính phủ TT Biden đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu một chiến dịch tiếp cận tận nơi trong các cộng đồng mục tiêu để tăng tỷ lệ chích ngừa COVID-19.

Do Li Hai thực hiện
Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: