Theo Worldometers, toàn cầu đã ghi nhận hơn 43,7 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 1,1 triệu ca tử vong và hơn 32 triệu ca hồi phục.

Hình ảnh hiển vi điện tử của virus Vũ Hán, hay còn gọi là virus SARS-CoV-2, được phân lập từ bệnh nhân. (Ảnh NIAID)
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus Vũ Hán, hay còn gọi là virus SARS-CoV-2, được phân lập từ bệnh nhân. (Ảnh NIAID)

Đến nay, có 8 quốc gia trên thế giới ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trên 1 triệu. Mỹ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với hơn 8,9 triệu ca nhiễm. Ấn Độ xếp thứ 2 về số ca nhiễm với hơn 7,9 triệu ca; sau đó lần lượt là Brazil với hơn 5,4 triệu ca; Nga có hơn 1,5 triệu ca; Pháp, Tây Ban Nha, Argentina và Colombia đều có hơn 1 triệu ca.

Xét theo khu vực, Mỹ Latinh và Caribbean là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, với hơn 390.000 ca tử vong trong tổng số hơn 10 triệu ca nhiễm; tiếp đó là châu Âu với hơn 261.000 ca tử vong trên hơn 8,6 triệu ca nhiễm. 

Trước làn sóng lây nhiễm thứ hai, nhiều nước trên thế giới buộc phải áp đặt một loạt các biện pháp chống dịch mới; mặt khác, nhiều quốc gia cũng ghi nhận các ca nhiễm giảm.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]