Ngoài dịch viêm phổi Vũ Hán đang trở nên phức tạp những ngày gần đây, Y tế Việt Nam cũng đang phải nỗ lực đối phó với một dịch bệnh truyền nhiễm cũng nguy hiểm không kém là Bệnh Bạch hầu. Tỉnh Bình Phước đã xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên.

Nhân viên y tế xã Đắk Nhau phun xịt khử trùng trong nhà bệnh nhân và các khu vực lân cận. (Ảnh chụp màn hình)

Theo báo VNexpress đưa tin hôm 26/7, Bệnh nhân là nam học sinh lớp 8, dân tộc Tày, thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, Bù Đăng, Bình Phước. Hiện chưa rõ nguồn lây bệnh.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 11/7 em này nghỉ hè, được mẹ đón từ trường tại huyện Phú Riềng về, cho đến khi nhập viện ngày 18/7, em không ra khỏi địa phương. Từ ngày 15 đến 17/7, em có các triệu chứng sốt, đau họng, mệt mỏi, chán ăn, khám tại phòng khám tư nhân ở xã Đắk Nhau. 

Như vậy, hiện Bình Phước là tỉnh đầu tiên khu vực miền Đông Nam Bộ xuất hiện bệnh bạch hầu. Đến nay 4 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum ghi nhận tất cả là 119 ca bạch hầu. Quảng Trị xác nhận 5 ca còn Tp. HCM xác nhận một ca.

An Nam

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]