Theo trang Secretchina, tờ Sky News của Anh mới đây đã trích dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Hàn Quốc, tiết lộ rằng: Em gái của ông Kim Jong Un là bà Kim Yo Jung đã trở thành người nắm quyền lực thứ hai của Triều Tiên và sẽ chịu trách nhiệm về quan hệ của Bắc Triều Tiên với Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Kim Jong-un và Kim Yo-jung đang tham gia hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Triều Tiên tại Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 27 tháng 4 năm 2018. (Ảnh secretchina.com)
Kim Jong Un và Kim Yo Jung đang tham gia hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên tại Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 27 tháng 4 năm 2018. (Ảnh secretchina.com)

Bà Kim Yo Jung, 32 tuổi, là người thân duy nhất của ông Kim Jong Un nắm vị trí chính thức trong chính quyền Triều Tiên.

Nguồn tin cũng cho rằng, ông Kim gần đây đã gặp phải nhiều áp lực công việc lãnh đạo. Việc phong tỏa đất nước do dịch Covid-19 cộng thêm tình hình thiên tai đã khiến thương mại của Triều Tiên gặp thiệt hại nặng nề.

Trên báo Herald, ông Jang Sung Min, một nhân viên cũ của cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae Jung, nói rằng: Chủ tịch Kim thực sự đang trong tình trạng hôn mê, và những hình ảnh của ông mà Triều Tiên công bố vài tháng trước đều là giả.

Hiện tại chưa có thông tin bình luận từ phía Triều Tiên về vấn đề này. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng, nhiều thông liên quan đến đất nước này có tiền lệ là rất khó kiểm chứng, thậm chí là tin giả.

Ngoại giới cho rằng, nếu thông tin trên là thực thì giấc mơ thống nhất Liên Triều Bắc – Nam sẽ càng xa vời hơn nữa, vì bà Kim Yo Jung có quan điểm cứng rắn hơn trong vấn đề này.

Tuệ Minh 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]