Khu vực châu Âu hiện chiếm 1/5 số ca nhiễm virus Vũ Hán trên toàn cầu. Nhiều quốc gia đang có dấu hiệu tái bùng dịch trở lại.

Tại Tây Ban Nha

khu vực Murcia ở phía đông nam đã phải phong tỏa một thị trấn 30.000 dân hôm 23/7. Trong khi đó, chính quyền địa phương ở Madrid hối thúc người dân đeo khẩu trang ngay cả khi ở nhà.

Hiện Tây Ban Nha ghi nhận tổng số hơn 317.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 28.400 ca tử vong.

Pháp chi 6,5 tỷ Euro giải cứu giới trẻ khỏi ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 23/7, công bố kế hoạch giải pháp việc làm cho giới trẻ, đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, có tổng số tiền đầu tư lên đến 6,5 tỉ euro. Chính phủ ước tính biện pháp này hỗ trợ cho 450.000 người lao động trẻ.

Thủ tướng Pháp Jean Castex (Ảnh Gonzalo Fuentes / Reuters qua Theepochtimes )

Thủ tướng mới được bổ nhiệm Jean Castex cho biết, giải quyết tình trạng thất nghiệp sẽ là ưu tiên tuyệt đối của chính phủ trong 18 tháng tới. Theo ông, khi các công ty sa thải nhân viên sau cuộc khủng hoảng Covid-19, những người trẻ tuổi là những người đầu tiên ra khỏi cửa.

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo tại Pháp sẽ được mở cửa để đón tiếp thêm 200.000 học viên bổ sung. Kế hoạch của chính phủ cũng hướng tới trợ giúp những doanh nghiệp đồng ý nhận lao động trẻ theo chương trình đào tạo vừa học vừa làm.

Hiện Pháp ghi nhận tổng số hơn 179.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 30.000 ca tử vong.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]