Nguồn tin độc quyền của Reuters hôm 31/7 cho biết, phía Mỹ tin rằng tin tặc có liên quan với chính phủ Trung Quốc đã tấn công hãng dược Moderna, hãng nghiên cứu phát triển vaccine hàng đầu của Mỹ nhằm đánh cắp các dữ liệu.

Quang cảnh trụ sở Moderna ở Cambridge, Massachusetts, vào ngày 8 tháng 5 năm 2020. (Ảnh Maddie Meyer / Getty Images)

FBI và Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về các công ty bị hacker Trung Quốc tấn công.

Moderna là hãng công nghệ sinh học có trụ sở tại Massachusetts. Ngay từ tháng 1 năm nay, hãng này đã đề xuất một loại vaccine tiềm năng để ngừa Covid-19. 

Theo người phát ngôn của Moderna, công ty này vẫn rất cảnh giác trước các nguy cơ tấn công mạng, tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để đánh giá mức độ nguy cơ và bảo vệ các thông tin giá trị của họ.

Hiện tại, vaccine của hãng Moderna là một trong những vaccine triển vọng được công bố sớm nhất và cũng là loại vaccine được chính quyền tổng thống Trump kỳ vọng sẽ tạo đột phá cho công cuộc kiểm soát đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Các sản phẩm của công ty này đang trong được thử nghiệm trên người ở giai đoạn cuối và ở quy mô lớn.

Còn phía chính quyền Trung Quốc cho tới nay vẫn luôn khẳng định không liên quan tới bất cứ vụ tấn công mạng nào. 

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]