Bộ Y tế sáng 1/8 ghi nhận thêm ca 12 nhiễm Covid-19, đều là bệnh nhân, là người chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng và là người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Như vậy, trong 24 giờ qua, VN ghi nhận tổng cộng 94 ca nhiễm; và 3 ca đã tử vong. Tổng số ca nhiễm trên cả nước là 558 ca, trong đó còn 193 bệnh nhân đang điều trị. Trong số bệnh nhân đang điều trị, còn 13 ca rất nặng, một số có nguy cơ tử vong cao.

Theo Dân Trí, chỉ riêng Hà Nội đã có gần 54.000 người về từ Đà Nẵng tính đến chiều 31/7. Hầu hết các điểm test nhanh Covid-19 rơi vào tình trạng quá tải.

Còn HCDC Tp.HCM, tính đến ngày 31/7 có gần 22.400 người từng ở Đà Nẵng từ ngày 1/7 đã khai báo y tế, trong đó gần 14.100 người lấy mẫu xét nghiệm, 1.351 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả. 

Hiện còn nhiều người về từ Đà Nẵng, phân tán tại các tỉnh thành chưa được xét nghiệm hoặc đang đợi kết quả.

Trước đó, trong tối 30/7, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào cách ly 3 căn nhà số 46, 48, 50 Phú Thọ Hòa và 1 căn nhà cũng là địa điểm kinh doanh ăn uống tại góc đường Lê Lư – Phạm Văn Xảo, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, Tp. HCM do có người nghi nhiễm Covid-19.

Như vậy trong những giờ tới, có thể VN sẽ còn tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm khác nữa.

Theo VNE, đến chiều 31/7, Bộ Y tế ghi nhận 13 người trong số các bệnh nhân đang điều trị, diễn tiến nặng và nguy kịch. Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: Những người này phần lớn có tuổi cao, nhiều bệnh nền, một khi bị nhiễm virus corona sẽ suy giảm sức đề kháng, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác…

Cũng trong chiều ngày 31/7, Bộ Y tế đã thông báo tìm người đến bệnh viện Đà Nẵng, đi chuyến bay có người nhiễm Covid-19. Theo đó, tất cả người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân hoặc đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 1/7; các hành khách trên chuyến bay VN166 lúc 8h30 ngày 25/7 từ Đà Nẵng về Hà Nội, cần liên hệ gấp với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc virus corona.

Đồng thời gọi điện đến các đường dây nóng: 1900.9095 (của Bộ Y tế), hoặc 0905.108.844 (của CDC Đà Nẵng), 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 (CDC Hà Nội). Khai báo y tế trực tuyến tại trang web trên (https://tokhaiyte.vn) hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ này (https://ncovi.vn) để thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Để phòng chống dịch, Lãnh đạo Đà Nẵng chiều ngày 31/7 đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp quốc gia cho dừng thi, xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở địa phương do Covid-19 bùng phát.

Còn tại Hà Nội, từ 0h ngày 1/8, các hoạt động đông người, quán bar, karaoke ở Hà Nội bị dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung trong chiều 31/7. Ông Chung cũng cho hay nhà hàng, trung tâm thương mại vẫn được hoạt động, nhưng phải thực hiện giãn cách xã hội.

Quân đội sẽ tiếp nhận cách ly người thuộc nhóm F1, F2

Ngày 31/7, Thượng tướng, Thứ trưởng Trần Đơn yêu cầu các khu cách ly tập trung sẵn sàng nhận nhiệm vụ cách ly công dân trong nước có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài cách ly người từ nước ngoài về, Thủ tướng cho phép doanh trại quân đội tiếp nhận cách ly người dân trong nước có tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19.

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]