Ngày 13/8, Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội khẳng định không có trường hợp nào nhiễm Covid-19 tại bệnh viện này.

Theo lãnh đạo bệnh viện, gần đây xuất hiện nhiều thông tin có ca nhiễm Covid-19 trong BV Bạch Mai gây hoang mang cho người dân, bệnh nhân, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế.

Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối tại miền Bắc. Bình thường, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng chục nghìn lượt người khám chữa bệnh. Hồi tháng 3-4 vừa rồi, như KTN đã đưa tin, tại Bệnh viện Bạch Mai đã phải phong tỏa do xuất hiện chùm ca Covid-19 lây nhiễm chủ yếu từ nhóm nhân viên phục vụ nước sôi của Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ tại Bạch Mai.

Hội An: tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8

Sáng 13/8, ông Trần Văn Tân – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho hay vừa có quyết định về việc tiếp tục cách ly xã hội tại TP Hội An, bắt đầu 0h ngày 14/8 đến khi có thông báo mới theo chỉ thị 16.

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… 

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]