Toàn thế giới ghi nhận tổng số hơn 18,6 triệu ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó có hơn 704.000 ca tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, khi ghi nhận tổng số hơn 4,9 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 160.000 ca tử vong.

Nga có thể cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 trong vòng 10 ngày tới

Ngày 4/8, giới chức Nga cho biết, một loại vaccine ngừa Covid-19 được Viện Gamaleya tại Moscow thử nghiệm đã đạt được các bước phát triển tiên tiến, dự kiến sẽ nhận được chứng nhận đăng ký của nhà nước.

Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Nga, ông Kirill Dmitriev cho biết, ông hi vọng việc cấp phép chính thức cho vaccine sẽ hoàn thành trong vòng 10 ngày tới.

Trong bối cảnh virus corona tiếp tục lây lan phức tạp trên khắp thế giới và dự kiến đại dịch sẽ còn kéo dài, mọi hy vọng đều đặt vào các hãng dược phẩm bào chế vaccine. Nhiều cường quốc ra sức chạy đua để có vaccine sớm, nhằm khẳng định vị thế của mình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo đừng quá kỳ vọng vào một giải pháp thần kỳ có thể dập tắt dịch bệnh ngay lập tức.

Úc phạt hơn 14.000 USD đối với người vi phạm lệnh cách ly

Chính quyền bang Victoria hôm ngày 4/8 tuyên bố, bất kỳ người nào vi phạm lệnh cách ly ở nhà sẽ bị phạt đến hơn 14.000 USD.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews hôm qua cho biết, khoảng gần 1/3 số người mắc Covid-19 tại bang này không chịu ở nhà cách ly, khiến chính quyền bang buộc phải đưa ra những hình phạt cứng rắn hơn.

Ngoại lệ duy nhất để người đang tự cách ly có thể rời khỏi nhà là họ cần chăm sóc y tế khẩn cấp. Ngoài ra, những người tự cách ly sẽ không được phép ra ngoài để tập thể dục ngoài trời như trước nữa.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]