Số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam đã tăng lên 13 người. Tổng số người nhiễm hiện tại là 841 người.

Ảnh minh họa: Bác sĩ chăm sóc một bệnh nhân nặng của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng)

Bệnh nhân 430, là nữ, 33 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Hải Châu, Đà Nẵng. Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi nặng do Covid-19, biến chứng suy đa tạng không hồi phục, sốc nhiễm trùng nhiễm độc trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, lọc màng bụng chu kỳ và suy tim tăng huyết áp.

Ca tử vong thứ 2 là bệnh nhân 737, là nữ, 47 tuổi, địa chỉ Sơn Trà, Đà Nẵng. Chẩn đoán tử vong: nhồi máu cơ tim, mắc Covid-19 trên bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối đã chạy thận nhân tạo chu kỳ, suy tim, tăng huyết áp.

Phong tỏa một tầng của Bệnh viện Quảng Trị 

Chiều ngày 9/8, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định phong tỏa tạm thời ba khu vực tại Tp. Đông Hà, là nơi điều trị, sinh sống và làm việc của hai bệnh nhân 832 và 833. 

Bệnh nhân 832, là nam, 37 tuổi, trú xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, được điều trị tại tầng 6, nhà G Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đến 15h chiều ngày 9/8, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại tầng 6 được lấy mẫu xét nghiệm PCR. 

Ngoài ra, cũng có hai khu dân cư cũng bị phong tỏa từ 15h chiều ngày 9/8. Đây là nơi sinh sống, làm việc của bệnh nhân 833, nữ, 29 tuổi. Trong đó, ngõ 31 đường Thanh Niên (khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà) với 15 hộ, 56 người dân bị phong tỏa. 

Hơn 600 người Tp. HCM được xét nghiệm trước khi rời Đà Nẵng 

(Nguồn: FB)

Ngày 9/8, ngành y tế phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho 624 du khách đăng ký bay về Tp. HCM, trong đó có hơn 50 người nước ngoài.

Khách được chia thành 18 nhóm để nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng lấy mẫu. Nhân viên Sở Du lịch Đà Nẵng và một số công ty lữ hành cùng phối hợp hướng dẫn.

Hai học sinh Quảng Nam nhiễm Covid-19

Chiều 9/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quảng Nam công bố lịch trình các bệnh nhân trên địa bàn mới được công bố, trong đó, có hai học sinh 11 và 13 tuổi:

Bệnh nhân 836, nam, 13 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc. Ngày 24/7 nam sinh cùng mẹ ra nhà người thân là BN 755 ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 25/5, nam sinh về nhà. Ngày 6/8 được lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 841, nam, 11 tuổi, ở phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ. Ngày 13 đến 24/7, vào Đà Nẵng chơi. Ngày 25 đến 31/7, em về nhà. Ngày 6/8, em được lấy mẫu xét nghiệm.

Thanh Tâm tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]