Hải Dương khẩn tìm người đến cửa hàng Hiếu Trang có 3 ca nhiễm

Vào lúc 18h hôm qua, ngày 24/8, Bộ Y tế đã thông báo xác nhận 2 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Hải Dương là bệnh nhân 1021 và 1022 đều là người nhà của bệnh nhân 1016, địa chỉ tại Cửa hàng Hiếu Trang (Địa chỉ: ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, thành phố Hải Dương).

Cửa hàng Hiếu Trang nơi đã có 3 ca mắc COVID-19. (Ảnh ncov.moh.gov.vn)
Cửa hàng Hiếu Trang nơi đã có 3 ca mắc COVID-19. (Ảnh ncov.moh.gov.vn)

Sở Y tế Hải Dương đã ra thông báo khẩn số 4 đề nghị ai đã từng đến Cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7 đến ngày 18/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 22/8, UBND TP. Hải Dương cũng đã yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau (trừ trường hợp thật cần thiết). Không thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại nơi công cộng.

Đà Nẵng phát thẻ đi chợ 3 ngày/lần cho người dân

Chiều 24/8, Sở Công Thương Đà Nẵng thông báo thành phố không phát thẻ xanh đi chợ ngày lẻ, thẻ hồng đi chợ ngày chẵn như trước, mà in ngày trên thẻ trắng phát cho người dân, ghi rõ ngày người dân ra vào chợ; mỗi hộ được đi chợ 3 ngày một lần.

Thời gian áp dụng cách làm trên từ 27/8. Thẻ được phát tận nhà cho các hộ dân, người thuê trọ, học sinh, sinh viên. Mỗi thẻ có giá trị sử dụng một lần và được ban quản lý chợ thu lại theo ngày.

Mộc Nhu