Đây là khuyến cáo mới nhất, được WHO cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) công bố trên trang chính thức của WHO hôm 21/8 cho rằng: Trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang phòng dịch giống như người lớn, trong khi trẻ em từ 6 tới 11 tuổi nên đeo khẩu trang tùy theo nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, trẻ em từ 5 tuổi đổ xuống không nên bị bắt buộc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho các bé.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới,  ghi nhận tổng số hơn 5,8 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 180.000 ca tử vong.

TT Trump tố FDA trì hoãn thử nghiệm vaccine Covid-19

TT Trump ngày 22/8, cáo buộc các thành viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cố tình trì hoãn tiến độ thử nghiệm vaccine Covid-19 cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc này.

Trong bài đăng trên Twitter, ông tuyên bố “chính quyền ngầm hoặc một ai đó” tại FDA đang làm khó dễ các hãng dược trong việc tìm kiếm người tham gia các cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Covid-19, cũng như những phương pháp điều trị khác đối với Covid-19.

“Rõ ràng, họ hy vọng trì hoãn đưa ra đáp án cho tới sau ngày 3/11. Phải tập trung vào tốc độ và cứu mạng người!”, ông Trump viết trên twitter và đề cập đến người đứng đầu cơ quan FDA, Tiến sĩ Stephen Hahn.

Ảnh chụp twitter.com/realDonaldTrump

Đức mở nhạc hội 1.500 người để nghiên cứu nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Các nhà khoa học ở Đức đã tổ chức ba buổi nhạc hội chỉ trong một ngày để điều tra những nguy cơ lây nhiễm virus Vũ Hán với sự tham gia của khoảng 1.500 tình nguyện viên khỏe mạnh từ 15-50 tuổi.

Các sự kiện được tổ chức với những điều kiện đảm bảo an toàn khác nhau. Tất cả những người tham gia đều được kiểm tra Covid-19 trước đó, được cấp khẩu trang và thiết bị theo dõi để đo khoảng cách.

<em>Các nhà khoa học Đức chạy thử nghiệm buổi hòa nhạc để xem coronavirus lây lan như thế nào (Ảnh chụp màn hình https://www.dw.com/)</em>
Các nhà khoa học Đức chạy thử nghiệm buổi hòa nhạc để xem coronavirus lây lan như thế nào (Ảnh chụp màn hình https://www.dw.com/)

Theo Giáo sư Armin Willingmann của Đại học Halle, dự án được thực hiện với mục đích giúp mở đường cho việc nối lại các sự kiện âm nhạc và thể thao lớn trong nhà bằng cách xác định mức độ rủi ro thực tế. Nghiên cứu dự kiến có kết quả ban đầu ​​vào mùa thu.

Đức hiện ghi nhận tổng số hơn 233.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.300 ca tử vong.

Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm vaccine Covid-19 từ tế bào côn trùng

Giới chức thành phố Thành Đô, tây nam Trung Quốc hôm 22/8 cho biết, việc dùng các tế bào côn trùng để phát triển protein cho vaccine phòng chống viêm phổi Vũ Hán có thể đẩy nhanh sản xuất trên quy mô lớn. Đây cũng là lần đầu tiên phương pháp này được áp dụng ở Trung Quốc.

Vaccine do Bệnh viện Đại học Tứ Xuyên Tây Trung Quốc phát triển và đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia phê duyệt để đưa vào thử nghiệm lâm sàng, trước đó đã được thử nghiệm trên khỉ.

Bảo Trân tổng họp