Toàn thế giới ghi nhận tổng số hơn 22,8 triệu ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó có hơn 796.000 ca tử vong.

Mỹ vẫn đang là vùng dịch lớn nhất thế giới,  ghi nhận tổng số hơn 5,7 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 177.000 ca tử vong.

Sau Mỹ là Brazil với số ca nhiễm đã tăng vượt mốc 3,5 triệu, trong đó có hơn 112.000 ca tử vong. Còn Ấn Độ đứng ở vị trí thứ 3 với hơn 2,9 triệu ca nhiễm và xấp xỉ 55.000 ca tử vong trên toàn quốc.

Dịch bệnh được xem là đang quay trở lại mạnh mẽ ở châu Âu. Trong 24 giờ qua, nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca nhiễm virus corona cao kỷ lục kể từ sau đỉnh dịch ở giai đoạn 1, đặc biệt là: Nga, Pháp với hơn 3.700 ca mới. Tây Ban Nha, Đức, Rumani và Vương Quốc Anh đều có ít nhất hơn 1.100 ca mới.

Các chuyên gia y tế cho rằng, nhiệt độ đang giảm khi tiết mùa chuyển từ thu sang đông sẽ là yếu tố thuận lợi cho virus Vũ Hán tiếp tục lây lan.

Thanh Tâm tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]