Bệnh viện E gỡ phong tỏa; bệnh nhân 100 tuổi lần đầu xét nghiệm âm tính; …

Chiều 20/8, Bệnh viện E gỡ phong tỏa sau khi xét nghiệm của bệnh nhân 994 cho kết quả âm tính hai lần. Sau khi gỡ phong tỏa, Bệnh viện E quay về hoạt động bình thường, người dân ra vào được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

<em>Bệnh viện E đã hoạt động trở lại. (Ảnh: benhviene.com)</em>
Bệnh viện E đã hoạt động trở lại. (Ảnh: benhviene.com)

Làm sinh nhật trong khu cách ly cùng bệnh nhân Covid-19, Phó chủ tịch phường phải cách ly thêm 14 ngày

Ngày 20/8, Trung tâm Y tế Tp. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị này đã yêu cầu ông Hoàng Viết Cương – phó chủ tịch UBND phường 5 (là F1) – tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày kể từ ngày tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân 904 trong khu cách ly.

Vào lúc 19h30 ngày 15/8, có người quen mua bánh sinh nhật gửi vào khu cách ly cho ông Cương. Sau đó, ông Cương gọi vợ qua cùng tổ chức sinh nhật. Ngoài hai vợ chồng thì bữa sinh nhật này còn có con của ông, cũng là F1.

Sự việc chỉ bị phát hiện khi trên trang Facebook cá nhân của ông Cương đăng hình ảnh cả gia đình cùng ăn sinh nhật trong khu cách ly. Sau đó, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, gỡ bài trên mạng xã hội.

Hơn 1.600 trường hợp F1, F2 của thầy giáo coi thi âm tính với Covid-19

Tối ngày 20/8, tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm của tất cả 1.642 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân 991 là thầy giáo (34 tuổi, coi thi tốt nghiệp THPT tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam), đều âm tính với virus Vũ Hán.

Ngành y tế Quảng Nam đang tiếp tục truy vết các trường hợp khác có thể có liên quan đến bệnh nhân này.

Cũng tại tỉnh này, bệnh nhân 100 tuổi lần đầu xét nghiệm âm tính.

Tiến sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết ngày 20/8, Bệnh nhân 592, lớn tuổi nhất Việt Nam đã âm tính lần một sau 4 lần dương tính với virus Vũ Hán.

Hiện bệnh nhân tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh hiệu ổn định. Cụ bà đang được theo dõi và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Trung ương Đa khoa Quảng Nam.

Tính từ ngày 27/7 đến nay Quảng Nam ghi nhận 96 người nhiễm Covid-19, trong đó 3 ca tử vong, 13 người xuất viện.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]