Hoa Kỳ vẫn đang là vùng bị dịch bệnh tàn phá mạnh mẽ nhất, tuy nhiên, tình hình có dấu hiệu dịu đi trong những ngày qua với số ca nhiễm mới giảm dần. Cũng xin lưu ý rằng, Hoa Kỳ là quốc gia thực hiện số lượng xét nghiệm sàng lọc ca nhiễm nhiều nhất, với trên 70 triệu lượt xét nghiệm.

Tại Mỹ, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ có hơn 600.000 ca nhiễm virus corona vào hôm thứ Sáu vừa qua. Số ca nhiễm tập trung nhiều nhất tại hạt Los Angeles. Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy tốc độ lây nhiễm và tử vong tại California đã bắt đầu chậm lại.

<em>(Ảnh minh họa: Lisa Maree Williams / Getty Images)</em>
(Ảnh minh họa: Lisa Maree Williams / Getty Images)

Các nhà nghiên cứu tìm ra thứ tự các triệu chứng Covid-19

Mới đây, các nhà nghiên cứu của trường Đại Học Nam California (USC) Hoa Kỳ, thông báo rằng họ đã tìm ra thứ tự xuất hiện các triệu chứng của bệnh nhân Covid-19.

Công trình được xuất bản trên tạp chí quốc tế Frontiers in Public Health, do TS Joseph Larsen và các khoa học gia của Viện nghiên cứu ung thư thuộc USC dẫn đầu.

Theo đó, một người bị nhiễm virus corona trước tiên sẽ bị sốt, sau đó bị ho, đau nhức cơ bắp, rồi bị buồn nôn, nôn mửa và bị tiêu chảy. Việc biết được thứ tự triệu chứng này sẽ giúp người nhiễm virus corona sớm yêu cầu hỗ trợ y tế, hoặc giúp họ sớm tự cách ly, từ đó giảm nguy cơ lây lan. Thông tin này cũng có thể giúp các bác sĩ loại trừ khả năng về các loại bệnh khác, từ đó chẩn đoán và chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân.

CDC Hoa Kỳ: Người bệnh Covid-19 phục hồi có 3 tháng an toàn

Theo khuyến cáo mới của CDC Hoa Kỳ, những người từng nhiễm viêm phổi Vũ Hán và đã bình phục sẽ được kháng thể của bản thân bảo vệ trong khoảng 3 tháng, và có thể tiếp xúc với người khác một cách an toàn.

Đây là lần đầu tiên CDC cho biết khung thời gian chi tiết về khả năng đề kháng của người khỏi bệnh sau khi nhiễm Covid-19. Theo hướng dẫn mới của CDC, cập nhật vào đầu tháng 8, những người có xét nghiệm dương tính với kháng thể virus corona sẽ không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm lại trong vòng 3 tháng, nếu họ không xuất hiện triệu chứng trở lại.

Hướng dẫn này của CDC cũng phù hợp với một nghiên cứu xuất bản hồi tháng 7, theo đó, các chuyên gia đã chỉ ra rằng các kháng thể miễn dịch với virus corona có thể bị yếu dần sau 2-3 tháng khởi phát bệnh.

Thực tế, còn quá ít hiểu biết khoa học về phản ứng của hệ miễn dịch nói riêng và của cơ thể nói chung đối với virus Vũ Hán. Điều này cũng sẽ khiến các nhà nghiên cứu vaccine phải cân nhắc khi đặt ra kỳ vọng về hiệu quả của vaccine Covid-19.

Bản Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]