Sáng 12/8, Bộ Y Tế ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đều từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 10/8/2020 trên chuyến bay VN331, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy, hiện Việt Nam có tổng cộng 866 ca nhiễm, trong đó 16 ca đã tử vong.

Chuyên gia đề xuất Quảng Trị lập tổ kiểm soát dịch bệnh

Ngày 11/8, ông Trần Như Dương, Phó viện trưởng vệ sinh dịch tễ Trung ương, đề xuất Quảng Trị nên thành lập các tổ kiểm soát Covid-19 trong cộng đồng, nhất là ở Tp. Đông Hà – nơi đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Theo ông Dương, đây là mô hình thực hiện được ngay. Tổ gồm hai đến ba người từ các khu dân, phụ trách khoảng 50 hộ gia đình, có nhiệm vụ giám sát và phát hiện người ho sốt, nghi nhiễm, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch.

Tp. HCM: Bệnh viện Quốc tế City dỡ phong tỏa

Theo VnExpress, Bệnh viện Quốc tế City tại Tp. HCM đã quay lại hoạt động vào sáng 11/8, sau 13 ngày ngừng hoạt động để khử khuẩn do liên quan bệnh nhân Covid-19.

CDC Tp. HCM và Sở Y tế đánh giá bệnh viện đã khắc phục, và triển khai các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 đạt chuẩn. Toàn bộ nhân viên y tế và người bệnh nội trú đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Đà Nẵng dừng khẩn cấp chợ Nại Hiên Đông

Chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, đã dừng hoạt động khẩn cấp từ đêm 11/8 khi xác định có 3 bệnh nhân Covid-19 thường xuyên vào chợ mua sắm trước lúc phát hiện dương tính.

Sáng cùng ngày, Trung tâm y tế quận Sơn Trà và UBND phường đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 450 tiểu thương và người đi chợ. Chợ Nại Hiên Đông sẽ bị dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới.

Khánh Hòa cách ly 5 người tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 phát hiện ở Nhật

Ngày 11/8, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa cho biết, ngành y tế đã phun thuốc khử khuẩn, xử lý môi trường xung quanh căn nhà ca bệnh từng ở. 

5 người trong gia đình ở Nha Trang tiếp xúc gần với cô gái 28 tuổi dương tính virus Vũ Hán khi đến Nhật Bản, được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, đêm 7/8, cả gia đình bệnh nhân đáp chuyến JL750 từ TP. HCM đi Tokyo, Nhật Bản. Đến Nhật, qua kiểm tra nhanh xác nhận người vợ dương tính virus Vũ Hán, còn chồng và con trai đều âm tính.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]