Chính phủ Na Uy cho biết sẽ áp đặt quy định cách ly 10 ngày đối với tất cả những người đến từ Anh, Áo, Hy Lạp và Iceland, thủ đô Copenhagen của Đan Mạch từ ngày 22/8 tới do số ca nhiễm Covid-19 đang tăng cao trở lại.

Dù không phải là thành viên Liên minh châu Âu (EU), nhưng Na Uy nằm trong khối miễn thị thực Schengen, và cũng là một trong những nước áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất châu Âu ngay từ giai đoạn đầu bùng phát dịch, sau đó đã từng bước dỡ bỏ từ tháng 6.

Tây Ban Nha phong tỏa thị trấn 4.000 dân vì Covid-19

Chính quyền khu vực Castilla-La Mancha của Tây Ban Nha đã áp lệnh phong tỏa 14 ngày với thị trấn Villamalea hôm 19/8, sau khi giới chức y tế địa phương cho hay một đợt lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đang bùng phát nghiêm trọng.

Theo lệnh phong tỏa, chỉ một số người như lao động đi làm, bác sĩ hoặc những người tới giúp đỡ người cao tuổi được phép ra vào thị trấn. Quán bar, sòng bạc, trung tâm xã hội và nhà thờ đều bị đóng cửa; viện dưỡng lão cấm hoạt động thăm nom người thân. Những nơi công cộng như công viên, thư viện, cũng phải đóng cửa

Nhật mở cửa cho du học sinh, thường trú nhân từ tháng 9

Đài truyền hình NHK của Nhật hôm 21/8 đưa tin, quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9 tới, các thường trú nhân và du học sinh sau khi nhập cảnh vào nước này sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm viêm phổi Vũ Hán bằng phương pháp PCR và phải tự cách ly trong hai tuần tại các khách sạn được chỉ định. Nhật Bản hiện đang từ chối nhập cảnh với người nước ngoài đến từ 146 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khoảng 2,6 triệu người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản. Chính quyền Tokyo đang chuẩn bị mở rộng khả năng xét nghiệm tại sân bay Narita và hai sân bay lớn khác lên tới 10.000 người mỗi ngày vào tháng tới để đáp ứng nhu cầu có thể tăng đột biến.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]