Sáng ngày hôm nay, ngày 20/8, 16 y bác sĩ ở Nghệ An đã di chuyển vào Đà Nẵng để chi viện thêm cho thành phố này. Trước đó, ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ nhân lực giúp địa phương chống dịch.

Liên quan đến công tác chống dịch tại đây, ông Nguyễn Thành Long, quyền Bộ trưởng Bộ y tế trong chiều 19/8 có nhận định: Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát, số ca mắc giảm dần trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, các địa phương phải chuẩn bị cho tâm thế dịch sẽ kéo dài. Và thực tế, nhiều địa phương vẫn còn lúng túng trong cách xử lý.

Tại Tp. HCM: Quận Tân Phú phong tỏa 17 căn nhà vì ca tái dương tính virus Vũ Hán

Trưa ngày 20/8, Cơ quan chức năng Tp. HCM đã phong tỏa 17 hộ dân xung quanh phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 52 người liên quan đến ca tái dương tính về từ Guinea Xích Đạo.

Nam bệnh nhân 27 tuổi, trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM. Ngày 29/7, BN được xác nhận nhiễm Covid-19 từ Guinea Xích Đạo. Sau 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, người này kết thúc cách ly vào ngày 14/8 và đi cùng xe với 4 người khác ra sân bay Nội Bài bay về Tp.HCM chiều cùng ngày và tự cách ly tại nhà. Từ ngày 16-18/8 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm.

Đến ngày 18/8 cho kết quả tái dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, sốt, khó thở.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]