Liên quan đến bệnh nhân 964 là nhân viên CDC Quảng Nam, đến Đà Nẵng từ ngày 11/7 và ngày 15/8 được xét nghiệm dương tính với Covid-19, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đây là một ca bệnh đặc biệt vì bệnh nhân sau 1 tháng mới phát hiện dương tính và không rõ nguồn lây.

BS Huỳnh Công Quang – Phó giám đốc CDC Quảng Nam, cho biết mới đây ở tỉnh cũng có ca bệnh chưa rõ nguồn lây là bệnh nhân 841 – bé trai 11 tuổi ở Tp. Tam Kỳ, từ ngày 13 đến 24/7 có đến nhà nội ở Đà Nẵng chơi sau đó về nhà ở Quảng Nam.

Theo bác sĩ Quang, đối với trường hợp bệnh nhân 964 thì sức khỏe bình thường, hoàn toàn không có triệu chứng gì, không sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác.

Bệnh nhân 962 ở Hà Nội lịch trình dày đặc

Nam nhân viên ngân hàng 30 tuổi đã đi Đà Nẵng hồi tháng 7, trở về Hà Nội tiếp xúc nhiều người, từng xét nghiệm một lần âm tính trước khi có kết quả dương tính vào chiều 16/8.

Bệnh nhân 962, 30 tuổi, ở ngõ Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. BN làm việc tại NH Tiên Phong ở 38 Hàng Da, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Từ ngày 20 – 22/7, BN đi công tác tại Đà Nẵng, tại đây BN đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Ngày 23/7 về HN, đi làm bình thường và tiếp xúc nhiều người, xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. 

Ngày 10/8, anh xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác. Ngày 15/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, Bệnh viện Thanh Nhàn cho kết quả sàng lọc dương tính.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]