Từ 7h30 ngày 14/8, người dân từ Quảng Trị, Hải Dương trở về Thừa Thiên Huế sẽ phải khai báo y tế ở chốt kiểm dịch, sau đó đi cách ly tập trung 14 ngày, do tỉnh Quảng Trị và Hải Dương được liệt vào vùng có dịch khi có bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Để kiểm soát người và phương tiện từ Quảng Trị trở về, Thừa Thiên Huế đã lập 3 chốt kiểm soát y tế ở quốc lộ 1A, quốc lộ 49B và đường Hồ Chí Minh. Người dân Thừa Thiên Huế từ Quảng Trị và Hải Dương trở về sẽ khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và được xe quân đội chở về khu cách ly tập trung.

Quán ăn tại Quảng Trị  bị cách ly nhầm vì bệnh nhân nhớ sai

Sáng 14/8, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, cho hay hai người là F1 của bệnh nhân 833 được xác nhận và đưa đi cách ly muộn ba ngày, do bệnh nhân này khai báo nhầm địa chỉ.

Bệnh nhân 833 được công nhận dương tính ngày 9/8, khai báo lúc buổi tối ngày 4/8 đến ăn tại quán cháo Ngọc Lan, xã Phong Bình. Ngày 10/8, huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung,  3 ngày sau bà chủ quán cháo nhớ ra hôm 4/8 là ngày rằm, bà không mở quán.

Lúc này, bệnh nhân 833 mới khai báo lại là ăn ở quán cháo Ngọc Lý, nằm cạnh quán Ngọc Lan. Đến ngày 12/8, nhà chức trách huyện Gio Linh đưa hai F1 thực sự đi cách ly tập trung.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]