The Guardian hôm 6/11 dẫn lời ông Angelo Carusone, Chủ tịch Media Matters, cho biết vô số những thông tin về ‘gian lận’ bầu cử tổng thống Mỹ lan truyền và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên TikTok trước khi bị gỡ bỏ. Ông nói thêm rằng: “TikTok trước đây từng là mảnh đất màu mỡ cho các thông tin giả lan truyền”.

Theo báo cáo của Media Matters, có 11 trường hợp lan truyền thông tin sai lệch về bầu cử tổng thống Mỹ hôm 4/11, thu hút tổng cộng hơn 200.000 lượt xem trước khi TikTok gỡ bỏ chúng. 

Hôm 5/11, tổ chức này cũng phát hiện các video thúc đẩy thuyết âm mưu của phe cực hữu về phiếu bầu, thu hút hơn 200.000 lượt xem chỉ trong vài giờ, trước khi bị TikTok gỡ bỏ vì vi phạm chính sách thông tin.

Thông tin trong các video này bao gồm những cáo buộc gian lận như: phiếu bầu được tính cho ứng viên Joe Biden là gian lận, nhân viên bầu cử đánh dấu các phiếu bầu cho ông Trump để chúng không được tính.

TikTok đã khóa các tài khoản này, gắn cờ một số video và buộc một tài khoản đăng lời xin lỗi hôm 4/11, cam kết ít đăng bài hơn để đảm bảo không bị TikTok khóa tài khoản.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]