Theo Bloomberg, các cố vấn hàng đầu của chính phủ Anh có thể áp đặt các hạn chế đối với các hoạt động của TikTok ở nước này, nhưng có khả năng sẽ không ngăn cản công ty lập trụ sở quốc tế ở London.

<em>Giám đốc điều hành Tiktok, ông Kevin Mayer. (Ảnh: Damian Dovarganes / AP Photo)</em>
Giám đốc điều hành Tiktok, ông Kevin Mayer. (Ảnh: Damian Dovarganes / AP Photo)

Một cuộc đánh giá của Chánh văn phòng Thủ tướng Eddie Lister cho thấy ứng dụng không gây ra mối đe dọa an ninh lớn như Huawei nhưng vẫn khuyến nghị chính phủ ngăn công ty chuyển dữ liệu của người dùng ra khỏi đất nước.

Ứng dụng chia sẻ video phổ biến TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance Ltd., đang phải đối mặt với sự chỉ trích và lo ngại rằng nó có thể bị Bắc Kinh sử dụng để theo dõi công dân nước ngoài.

Ở một diễn biến khác, Giám đốc điều hành Tiktok – ông Kevin Mayer, hôm 27/8 đã từ chức với ‘một trái tim nặng nề’ chỉ sau ba tháng nhận việc trong bối cảnh TT Trump yêu cầu Byte Dance thoái vốn khỏi hoạt động ở Mỹ. 

Việc ông Mayer hy vọng ‘sớm có một giải pháp’ cho tình hình của TikTok ở Mỹ thúc đẩy thêm suy đoán về động thái tiếp theo của công ty mẹ ByteDance. Công ty này được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán riêng để bán lại TikTok tại Hoa Kỳ với Netflix, Microsoft và Oracle.

Thanh Tâm tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]