Một số khu vực ở tỉnh Hà Nam, Giang Tô và tỉnh An Huy đã hình thành “tam giác chợ đen” nhau thai người lớn nhất Trung Quốc, mặc dù ‘mặt hàng’ này đã bị cấm từ nhiều năm nay.

Tiết lộ nguồn nhau thai người ở Trung Quốc
Một số khu vực ở tỉnh Hà Nam, Giang Tô và tỉnh An Huy đã hình thành “tam giác chợ đen” nhau thai người lớn nhất Trung Quốc, mặc dù ‘mặt hàng’ này đã bị cấm từ nhiều năm nay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhau thai được mua từ các bệnh viện, nhà tang lễ và nhà máy xử lý chất thải y tế. Nhau thai có giá giá khoảng 80 nhân dân tệ/chiếc, sau khi  xử lý, chế biến sẽ được đưa vào thị trường dược liệu.

Trong quan niệm của nhiều người dân Trung Quốc, nhau thai người – hay còn gọi là ziheche trong y học cổ truyền Trung Quốc – được cho là có có công dụng chữa bệnh, đặc biệt bổ dưỡng đối với người có hệ miễn dịch kém, bệnh nhân lao và huyết áp thấp. Do vậy nhiều người muốn mua nhau thai còn tươi về nấu thành món ăn hoặc dùng để điều chế thuốc.

Một nhà cung cấp ở Giang Tô tiết lộ, nguồn cấp hàng của ông là từ nhà máy xử lý chất thải y  tế hoặc qua “người trung gian”. Người này cũng cho biết virus viêm gan B, giang mai hoặc HIV có tồn tại trong nhau thai tươi, nhưng điều này không ảnh hưởng tới các giao dịch, miễn là ‘hàng thật’.

Theo bác sỹ sản khoa tại một bệnh viện ở Thượng Hải, Huang Chengsheng, hiện tại, các bệnh viện ở Trung Quốc thường sẽ trả lại nhau thai cho các bà mẹ. Và trong trường hợp các bà mẹ không muốn nhận lại, nhau thai sẽ được xử lý như chất thải y tế.

Do Hoàng Kiên tổng hợp

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]